TỔNG QUAN VỀ

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

  • Chương trình định cư Mỹ theo diện EB-5 (Employment Base Fifth) là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ (US Permanent Resident) cho phép cả gia đình  bao gồm vợ/chồng và các con dưới 21 tuổi còn độc thân sinh sống ở Mỹ và được hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ.
  • Chương trình EB-5 được Quốc Hội Mỹ ban hành vào những năm 1990 với mục đích chính là tạo công ăn việc làm cho công dân Mỹ.
  • Điều kiện tham gia: Đầu tư trưc tiếp hoặc gián tiếp vào dự án do Chính phủ Mỹ chỉ định nhằm tạo ra 10 việc làm cho công dân Mỹ.
NHÀ PHÁT TRIỂN DỰ ÁN

Tận dụng nguồn vay giá rẻ trong thời gian dài
Gia tăng lợi nhuận
Tăng mức độ uy tín của chính phủ

CHÍNH PHỦ HOA KỲ

Tăng vốn FDI
Giảm tỉ lệ thất nghiệp
Phát triển kinh tế đều ở các khu vực
Xây dựng công trình cấp quốc gia

NHÀ ĐẦU TƯ

Lấy thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn
Cơ hội nhập tịch vào Mỹ trở thành công dân Quốc tế, hưởng quyền công dân và phúc lợi như người Mỹ

LỢI ÍCH KHI

 ĐẦU TƯ EB-5

IFG Việt Nam sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư từ khâu chọn dự án an toàn đến chứng minh tài chính, chuyển vốn,….. và giúp nhà đầu tư làm đơn nộp lên Sở Di trú Hoa Kỳ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh vĩnh viễn một cách chuyên nghiệp, nhanh chóng và an toàn.

NHÀ ĐẦU TƯ ĐƯỢC HOÀN VỐN

Nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn việc gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam. Nhà đầu tư được hoàn lại tiền đầu tư sau khi được USCIS phê duyệt thẻ xanh 1o năm.

ĐỊNH CƯ BẤT CỨ NƠI ĐÂU Ở MỸ

Tự do cư trú bất kỳ nơi nào ở Hoa Kỳ. Nhà đầu tư & gia đình có thể tự do sống và hoạt động kinh doanh ở bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.

KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM QUẢN LÝ

Không yêu cầu trực tiếp điều hành kinh doanh. Nhà đầu tư không cần kinh doanh hoặc quản lý dự án để được duy trì quyền thường trú nhân.

KHÔNG YÊU CẦU NGOẠI NGỮ

Không yêu cầu trình độ học vấn, khả năng tiếng Anh. Con cái của nhà đầu tư được học tập miễn phí tại Mỹ từ cấp I cho đến hết THPT. Mức học phí dành cho sinh viên Đại học cũng chỉ bằng 1/3 mức học phí của Du học sinh.

DUY TRÌ 2 QUỐC TỊCH VIỆT NAM VÀ MỸ

Luật quốc tịch Việt Nam và USA đều cho phép duy trì hai quốc tịch. Duy trì công việc, tài sản tại VN, không bị ràng buộc về thời gian sinh sống tại Mỹ.

HƯỞNG QUYỀN LỢI NHƯ CÔNG DÂN MỸ

Được thừa hưởng chính sách giáo dục, y tế, xã hội như một công dân Hoa Kỳ. Có có hội được cấp quốc tịch Mỹ cho cả gia đình.

ĐIỀU KIỆN

 ĐẦU TƯ EB-5

KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Đầu tư EB-5 từ $900,000 USD vào một dự án được chính phủ Mỹ phê duyệt và nằm trong khu vực khuyến khích tạo việc làm (TEA).

CHỨNG MINH NGUỒN TIỀN

Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư bằng nhiều hình thức khác nhau như: thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp , thu nhập cá nhân, được cho (tặng) hoặc thừa kế, tiền từ nguồn bán (thế chấp) bất động sản…

CHỨNG MINH ĐẦU TƯ HIỆU QUẢ

Chứng minh đầu tư hiệu quả bằng việc số tiền của NĐT đầu tư vào dự án phải  tạo ra được 10 việc làm cho người lao động bản xứ.

 

QUY TRÌNH

 ĐẦU TƯ EB-5

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ

 EB-5

Thời gian xét duyệt và cấp thẻ xanh có điều kiện 2 năm cho nhà đầu tư là từ 1,5- 2 năm. Tuy nhiên từ tháng 4/2018, thời gian xét duyệt hồ sơ cho nhà đầu tư Việt Nam tăng lên từ 3-4 năm.

Sau 2 năm, từ khi có thẻ xanh có điều kiện, luật sư di trú sẽ giúp NĐT nộp đơn lên Sở di trú USCIS để xin gỡ bỏ điều kiện của thẻ xanh để chuyển sang thẻ xanh vĩnh viễn.

Visa EB5 là loại visa đặc biệt không bị cản trở như các loại visa khác. Visa EB5 là loại Immigrant visa – visa định cư. Visa này được xem như là Thư chính thức từ chính phủ Mỹ mời các nhà đầu tư nước ngoài đến định cư tại Mỹ.

Luật EB-5 không yêu cầu NĐT phải sống liên tục tại Mỹ, tuy nhiên NDDT nên lưu trú tại Mỹ ít nhất 50% thời gian ( 6 tháng/ năm). Trong trường hợp NĐT có kế hoạch không lưu trú quá 6 tháng thì có thể làm đơn Re-entry permit trước khi rời khỏi Mỹ dài hạn để tránh tình trạng khó khăn khi quay lại Mỹ.

Tuỳ theo trường hợp, luật sư có thể giúp NĐT đưa ra các giải pháp cụ thể.

  • Luật sư di trú: Đại diện cho NĐT để thực hiện các quy trình và thủ tục đầu tư.
  • Công ty tư vấn: Giúp NĐT hoàn thiện hồ sơ, thẩm định hiệu quả  dự án đầu tư.
  • Hiệu quả của dự án.
  • Phương án hoàn vốn của chủ dự án.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Hãy để lại thông tin. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ bạn!

© 2019 IFG Viêt Nam. All rights reserved.